Thành phần Purin trong 61 thực phẩm ảnh hưởng cơn gút (gout) tái phát như thế nào

Khi mắc bệnh gút các chức năng liên quan đến chuyển hóa không còn được như bình thường nữa. Do vậy để phòng tránh bệnh gút tái phát thì việc thực hiện chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý là rất quan trọng.

Với mong muốn cùng cộng đồng tham gia phòng chống bệnh Gút, Tổng đài tư vấn bệnh Gút 1800 6933 (miễn cước) tổng hợp bảng thành phần Purin trong một số thực phẩm giúp người bệnh gút có thêm thông tin hữu ích để thực hiện tốt chế độ ăn uống giúp giảm nguy cơ tái phát và dự phòng biến chứng của bệnh gút.

Tên thực phẩm Hàm lượng purin(mg)
trong 100g thực phẩm ăn được
Tên thực phẩm Hàm lượng purin(mg)
trong 100g thực phẩm ăn được
Thực phẩm nguồn gốc động vật Thực phẩm nguồn thực vật
Gan lợn 515 Đậu đen 222
Cá mòi 345 Đậu trắng hạt 128
Bầu dục 334 Gía đậu tương 80
Gan gà 243 Lạc 74
Cá trích 210 Mơ khô 73
Thịt ngựa 200 Đậu phộng 68
Thịt cừu nạc 182 62
Thịt bê nạc 172 Vừng 62
Cá hồi 170 Nấm tây 58
Thịt lợn nạc 166 Nấm mỡ 58
Thịt ngỗng 165 Rau muống 57
Chân giò lợn 160 Chuối tây 57
Cá chép 160 Ớt xanh 55
Tôm biển 147 Ngô tươi 52
Cá thu 145 Súp lơ trắng 51
Thịt vịt 138 Đậu cô ve 37
Lưỡi lợn 136 Dưa bở 33
Thịt bò lưng, nạc 133 Cải bắp đỏ 32
Thịt thỏ nhà 132 Măng tre 29
90 Cải xoong 28
Óc lợn 83 Nho ngọt 27
Thực phẩm nguồn gốc thực vật Su hào 25
Khoai tây 16 Mận 23
Bột mỳ 14 Măng tây 22
Táo tây 14 Cải bắp 21
Hành tây 13 Cà tím 21
Rau diếp 13 Dâu tây 21
Xà lách 13 Đào 19
12 Dứa tây 19
Cà Chua 11 Cam 19
Dưa chuột 7 Cà rốt 17

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.