Cách giảm acid uric, bớt Gút tái lại của anh bộ đội Cục Kỹ thuật Phòng không Không quân

“Từ hồi đó đến giờ thấy nó êm êm, anh không phải đến viện nằm cả chục ngày như trước nữa. Nhưng mừng nhất là a.c.i.d u.r.i.c đã giảm được rồi, anh đi kiểm tra 2 lần a.c.i.d xuống dưới mức cho phép rồi, nỗi lo suy thận cũng vơi bớt đi phần nào. Tư tưởng thoải mái, người mình cũng khỏe ra, lại có thể cùng anh em tham gia các hoạt động trong đơn vị rồi.”

Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Văn Vinh, 50 tuổi, số 839/23 đường Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP Hồ Chí Minh.

Sưng, đau ngón chân cái: Tưởng do va chạm nào ngờ là Gút

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Kiến Xương, Thái Bình, đến năm 1988, anh Vinh chuyển vào TP. Hồ Chí Minh sinh sống và công tác tại Cục Kỹ thuật Phòng không Không quân.

Trước khi phát hiện bị Gút, anh ăn uống không kiêng khem gì cả, thịt chó, thịt mèo các loại, có khi cách 2-3 ngày lại nhậu. Năm 2005, anh bắt đầu bị sưng, đau ở ngón chân cái, lần đó đánh bóng chuyền nó đau cả ở bả vai thì cứ tưởng đánh bóng va chạm nhau ảnh hưởng đến dây thần kinh. Nằm trong đơn vị cả ngày thấy càng đau, đến đêm nó đau quá anh mới bảo vợ đưa về nhà. Hôm sau, anh đến Bệnh viện Quân y 175 xin đi khám, xét nghiệm thì phát hiện ra Gút.

Anh Vinh bắt đầu phát hiện bệnh Gút từ năm 2005 (Ảnh: NVCC)

Chân sưng phù, nóng đỏ như lên hàm ếch hàm cua, nói to cũng đau, gió thổi cũng đau vì Gút tái lại

Ai bị Gút thì biết, đau không tả được. Nói to cũng đau, gió quạt thổi vào nó cũng đau, nhấc chân cũng đau, có nghĩa là nó đau chỉ muốn cầm cái gì chặt ra thôi. Rồi nó sưng, đỏ như lên hàm ếch hàm cua, giống 2 mu bàn tay úp lại ấy.

Mình giờ bị mãn rồi nên nó đau nhiều chỗ lắm, không chỉ ở ngón chân nữa mà thỉnh thoảng nó đau khớp gối, có hôm nó đau mu bàn tay, lúc thì đau khuỷu tay, nói chung là cứ chỗ nào yếu là nó phát.

Như ở Viện 175, chỉ số a.c.i.d u.r.i.c cho phép là từ 202 cho đến 416 là nam, đấy là chỉ số của viện quân đội đấy, nhưng mà có lần của anh nó lên đến tận 930. Bác sĩ có dặn là phải kiêng khem nếu không a.c.i.d u.r.i.c tăng cao sẽ làm lắng đọng muối urat ở khớp làm cơn đau tái phát thường xuyên, lâu ngày biến chứng hạt (u cục) tophi, nếu nó đọng ở thận sẽ gây các bệnh về thận, nguy hiểm nhất là suy thận. Mình biết vậy nhưng không kiêng được như người ta nên acid không hạ được, cứ bị đau triền miên.

2-3 ngày cơn đau lại tái phát, 4-5 lần phải mổ hạt tophi, chức năng thận suy giảm vì biến chứng của Gút

Lúc bị đau thì anh chỉ nằm 1 chỗ thôi, vừa nằm vừa khóc ấy. Đau không thể cử động được, nhấc chân lên nó cũng đau, phải nằm im, kê thật là êm. Anh thấy khổ nhất khoản phải ăn kiêng. Ngày xưa, thịt chó, thịt mèo, lòng lợn, đồ biển anh ăn suốt nhưng giờ không dám ăn, có những hôm thèm quá cũng chỉ dám ăn 1-2 con hàu.

Gọi là kiêng nhưng anh không kiêng triệt để được như hướng dẫn của bác sĩ nên có khi 2-3 ngày lại phát 1 lần. Mỗi lần đau là anh phải đi viện nằm, nằm khoảng độ 10 ngày nó êm êm thì về. Về có khi 1 tuần hay 2-3 ngày sau không biết lại nhậu vào thì nó lại bị, lại đi tiếp, có tháng đi viện đến 3-4 lần.

Bị Gút cỡ 7-8 năm thì anh bắt đầu bị nổi hạt (u cục) tophi ở 2 khuỷu tay, 2 mắt cá chân và ở mông. Anh phải đến Viện chấn thương chỉnh hình mổ 4-5 lần rồi đấy, vì lúc nó to bằng nắm tay, nó bị vỡ ra, bột như kiểu thạch cao pha nước ấy.

U cục tophi ở tay quá to khiến anh khó vận động phải đi mổ (Ảnh: NVCC)

Cái đợt hạt tophi ở giữa 2 khớp khuỷu tay to quá làm anh khó cử động phải đi mổ, người ta lôi ở giữa 2 khớp ra như cái gân nó dai dai ấy. Anh thấy có những người bị biến chứng nặng nổi u cục nhiều đến mức chân tay biến dạng, không thể cầm nắm, không thể đi lại được. Nhiều lúc nghĩ, bộ đội quen hoạt động suốt ngày mà có ngày phải ngồi xe lăn, phải nằm một chỗ đến hết đời thì thà chết còn hơn.

Không chỉ vấn đề u cục tophi, điều anh lo lắng nhất bây giờ là đã có dấu hiệu biến chứng sang thận. Anh hay bị đau mỏi ngang thắt lưng, đi kiểm tra chức năng thận hơi yếu và kèm theo cả men gan cao. Bác sĩ nói, bệnh Gút lâu ngày sẽ gây suy giảm chức năng thận và có thể gây ra các bệnh nguy hiểm cho thận như sỏi thận, suy thận. Ở những người đã có u cục tophi thì nguy cơ biến chứng suy thận lại càng cao. Nghe bác sĩ nói vậy, anh chẳng dám nghĩ nữa….

Acid uric giảm xuống mức cho phép, cơn đau Gút bớt tái lại nhờ người đồng đội

Bị Gút mười mấy năm, anh cũng đã dùng đủ loại, từ t.h.u.ố.c Tây đến t.h.u.ố.c Nam, t.h.u.ố.c Bắc rồi các mẹo dân gian, anh thử nhiều lắm mà uống xong mấy ngày lại đâu vào đấy.

Rồi tình cờ có anh ở trong đơn vị anh ý cũng bị Gút xong anh ý mới bảo uống Vương Gút Khang đi, anh dùng thấy được đấy.

Được mách vậy nên mình cũng đi tìm hiểu thì thấy sản phẩm này có thành phần toàn từ thảo dược ở Việt Nam. Bên cạnh có cao Dây Gắm, nổi tiếng tốt cho người bệnh Gút thì còn có thêm Huyết Đằng, Dây Đau Xương giúp giảm sưng, nóng, đỏ, đau nhức tại khớp mà không sản phẩm nào có được. Các thành phần đều có nghiên cứu khoa học tại Đại học Y Hà Nội, Đại học Nam Kinh… rất rõ ràng.

Không chỉ vậy còn có thêm Lá lốt, Xấu hổ đỏ giúp hỗ trợ phòng ngừa tái phát và hạn chế bệnh biến chứng nặng hơn nữa.

Cơn đau Gút bớt tái phát, cuộc sống của anh thoải mái hơn (Ảnh: NVCC)

Vừa có đồng đội đã dùng giới thiệu, lại có nghiên cứu rõ ràng nên anh cũng yên tâm gọi lên tổng đài đặt 2 lọ Vương Gút Khang dùng.

Trong nửa tháng đầu anh uống cũng có cơn đau tái lại nhưng cảm giác đau nhẹ hơn, không dữ dội như trước. Anh vẫn đi lại, hoạt động được chứ không phải nằm im một chỗ nữa. Uống thêm nửa tháng nữa, anh thấy tình trạng đỡ hơn nhiều, chưa thấy đau lại mặc dù anh không kiêng khem được tốt.

Từ hồi uống Vương Gút Khang đến giờ thấy nó êm êm, thỉnh thoảng đau anh chỉ cần uống viên t.h.u.ố.c T.â.y kết hợp với 4 viên Vương Gút Khang mỗi ngày là nó êm ngay, nếu là ngày trước thì cứ phải đến viện nằm, uống thuốc cả chục ngày ấy.

Nhưng mừng nhất là acid uric đã giảm được rồi, anh đi kiểm tra 2 lần xuống mức cho phép rồi. Chưa bao giờ acid của anh lại xuống được mức như thế, thật không có gì vui hơn, nỗi lo suy thận cũng vơi bớt đi phần nào.

Tư tưởng thoải mái, người mình cũng khỏe ra, chân tay vận động dễ dàng, mình lại có thể cùng anh em tham gia các hoạt động trong đơn vị rồi.

Bấm xem video anh Vinh chia sẻ về cách hỗ trợ giảm acid uric, giảm cơn đau Gút tái phát tại đây:

>> Xem chi tiết Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Gút Khang TẠI ĐÂY.

>> Để mua sản phẩm Vương Gút Khang mà anh Vinh đã sử dụng, vui lòng xem TẠI ĐÂY.

>> Để được tư vấn chi tiết về bệnh Gút, vui lòng gọi lên Tổng đài 1800 6933 (miễn phí cước gọi) hoặc nhắn tin qua zalo theo số 096 884 9411.

* Lưu ý: Hiệu quả có thể khác nhau tùy thuộc vào thể trạng mỗi người.

Được đóng lại.