Bạn đang ở chuyên mục

PHÒNG GÚT TÁI PHÁT

Đau Gút như kim châm, kiến bò, đau đến rút xương và thường xuyên tái phát phải làm sao?

Cơn đau Gút - nỗi ám ảnh của người bệnh Gút Ai đã từng đau Gút chắc không thể quên được cảnh đang đêm phải tỉnh dậy vì một cơn đau khủng khiếp ở khớp chân hay khớp tay. Nhiều người bệnh Gút đã chia sẻ về cơn đau của mình như: - Cơn đau bứt rứt như kiến bò, kim châm - Đau như có mảnh thủy tinh đang đâm thẳng vào da thịt - Đau đến mức chỉ muốn bẻ giò, muốn cầm dao chặt chân đi cho đỡ đau - Cảm giác đau như bị trật khớp, nhức buốt, dù nằm hay ngồi cũng không yên - Các khớp như bị…
Đọc thêm...

Làm cách nào để giảm đau Gout và phòng tái phát?

Đáp: Cách giảm đau Gout và phòng tái phát Gout là căn bệnh phần lớn thường chỉ “viếng thăm” các đấng mày râu. Hiểu đơn giản, Gout là một căn bệnh rối loạn chuyển hóa, có biểu hiện ở khớp, sụn xương, tổ chức dưới da, thận và tăng acid uric…

Cách phòng tránh bệnh Gout tái phát như thế nào?

Đáp: Cách phòng tránh bệnh Gout tái phát: Muốn biết cách phòng bệnh Gout tái phát như thế nào? trước tiên cần biết được những nguyên nhân làm tăng acid uric máu. Các nguyên nhân chính gây tăng acid uric là: - Do tăng tổng hợp purin và…

Người bệnh Gút kiêng gì và ăn gì?

Đáp: Để phòng bệnh tái phát, riêng về mặt ăn uống, người bệnh Gút cần chú ý một số điều sau: 1. Tránh béo bệu: Với người đã béo cần ăn ít mỡ và protein. Thực hiện chế độ giảm cân dần dần có sự hướng dẫn của thầy thuốc. Song không nên…

Người bệnh Gút nên ăn gì để tăng đào thải acid uric?

Có thể nói, nguyên nhân trực tiếp gây nên bệnh Gút là acid uric. Trong cơ thể, acid uric được tạo ra từ 2 nguồn: từ các chất có nhân purin do thức ăn đưa vào và tổng hợp purin từ con đường nội sinh. Vì lý do nào đó, acid uric trong cơ thể…

Bệnh Gút kiêng ăn gì?

Bệnh Gút kiêng ăn gì? – Những thực phẩm cần kiêng tuyệt đối Người bệnh Gút cần nói không với những thực phẩm dưới đây. Bởi chúng chứa hàm lượng lớn purin, làm lượng acid uric trong máu tăng nhanh: - Không uống rượu, bia, cà phê, chè.…