Đau Gút như rút cả xương, muốn cầm dao chặt ngón chân cái – nỗi ám ảnh kinh hoàng bởi cơn đau Gút cách nào giải quyết đây?

Bạn đã bao giờ bị đánh thức đột ngột vào lúc nửa đêm bởi ngón chân cái sưng to, nóng rát, đau nhức như bị lửa đốt và tình trạng này thường xuyên tái diễn mỗi khi bạn ăn nhậu? Nếu đây là những điều bạn đang phải chịu đựng, hãy đọc bài viết này để biết cách giải quyết.

Cơn đau Gút – nỗi ám ảnh kinh hoàng của người bệnh

Ai đã từng đau Gút chắc không thể quên được cảnh đang đêm phải tỉnh dậy vì một cơn đau khủng khiếp ở ngón chân cái, đầu gối hay khớp tay. Cơn đau bứt rứt như kiến bò, kim châm; đau như có mảnh thủy tinh đâm thẳng vào da thịt; đau đến mức chỉ muốn bẻ giò, muốn cầm dao chặt chân đi cho đỡ đau; cảm giác đau như bị trật khớp, nhức buốt, dù nằm hay ngồi cũng không yên; các khớp như bị đinh đóng vào, đau tê cứng; đau như có ai đang rút xương mình ra vậy, đau nhất về đêm không thể ngủ được; chỉ cần 1 cái chạm nhẹ cũng khiến cơn đau nhức nhối; khớp chân, khớp tay sưng phồng, nóng đỏ, phù nề, căng bóng; đang lành lặn tự dưng giống như què cụt, đi chấm phẩy, cà nhắc.

dau gut
Cơn đau Gút – nỗi ám ảnh kinh hoàng của người bệnh

Anh Vũ Văn Minh (38 tuổi, Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: “Chẳng đau gì bằng đau Gút, đau lắm. Anh đau nhất ở ngón chân cái và mắt cá chân, đau đến mức đi không nổi phải bò, cảm tưởng như các khớp từ mắt cá xuống bàn chân đang phá ra vậy, đêm đau nhiều hơn ngày và nhất là sau khi uống rượu bia”.  

Cứ nhậu vào là sưng, đau nhức ngón chân cái, khớp gối – nỗi khổ của đấng mày râu khi mắc Gút

Nam giới mắc Gút thường bắt đầu từ độ tuổi 30-55 tuổi, độ tuổi của những người đàn ông đang xây dựng sự nghiệp, trụ cột gia đình. Ở tuổi này, những bữa nhậu vì công việc phải tiếp khách, những cuộc vui với bạn bè là điều khó tránh khỏi. Đêm về là lúc người bệnh cảm nhận rõ nhất cơn đau Gút tái phát, thường đau nhiều lúc 3-4 giờ sáng, cũng có người vài ngày sau mới đau.

Cơn Gút cấp tái phát khiến các khớp xương, đặc biệt ngón chân cái, đầu gối sưng, đau nhức không đi lại được, phải nghỉ làm ở nhà, ảnh hưởng đến công việc, kinh tế gia đình. Không chỉ bản thân người bệnh phải chịu đau đớn mà còn khiến người thân lo lắng, 1 người đau cả nhà đau.

Cứ nhậu vào là đau Gút – nỗi khổ của đấng mày râu

Anh Thành (Thanh Miện, Hải Dương) chia sẻ: “Đau Gút sợ lắm nên tôi cũng chú ý kiêng khem, không dám tụ tập bạn bè, đặc biệt là mỗi lần đi du lịch nhìn những món hải sản hấp dẫn, mọi người vui vẻ ăn uống mình nhìn cũng thấy thèm nhưng có bệnh thì phải chịu thôi.  Nhưng có những lúc công việc không thể tránh được rượu bia thì đêm về biết ngay, đau nhức phải kê chân lên cao hoặc treo chân lên cho đỡ đau mới ngủ được. Nhưng chỉ cần 1 cái chạm tay nhẹ cũng khiến cơn đau nhói, nhức buốt trở lại làm tỉnh giấc và không thể ngủ được nữa. Đau thì phải nghỉ làm ở nhà, may mắn thì vẫn đi được lò cò, chấm phẩy không thì chỉ nằm im một chỗ vài ngày cho đến khi hết đau”.

Acid uric cao, sưng, đau nhức khớp ngón chân cái, khớp gối sau mỗi cuộc nhậu phải làm sao?

Việc tái phát cơn đau Gút sau mỗi cuộc nhậu là điều khó tránh khỏi. Để giảm đau, người bệnh có thể sử dụng thuốc theo đơn kê của bác sĩ.

Ngoài ra, có thể áp dụng thêm các biện pháp dân gian để hỗ trợ giảm sưng, đau như cho bắp cải còn tươi vào túi nylon và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi bị đau, lấy lá bắp cải ra và quấn vào vùng bị đau. Sau đó dùng một chiếc khăn bông cuốn ra ngoài lá bắp cải.

Đồng thời nên kết hợp sử dụng các sản phẩm hỗ trợ cho người bệnh Gút có nguồn gốc từ thảo dược như Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Gút Khang.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Gút Khang được chiết xuất từ 100% cao dược liệu Việt Nam gồm cao Dây Gắm, cao Dây Đau Xương, cao Huyết Đằng, cao Xấu Hổ Đỏ, cao Lá Lốt có tác dụng hỗ trợ giảm acid uric, giảm sưng, đau nhức các khớp do Gút, đặc biệt phù hợp cho người bệnh Gút hay phải nhậu.

>> Xem chi tiết sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Gút Khang TẠI ĐÂY.

>> Tìm mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Gút Khang TẠI ĐÂY .

Liên hệ 1800 6933 (miễn phí cước gọi) hoặc nhắn qua zalo theo số 0968 849 411 để được tư vấn chi tiết.

>> DÀNH 1 PHÚT tham gia trắc nghiệm để hiểu rõ tình trạng bệnh Gút của bạn, tìm đúng nguyên nhân để điều trị hiệu quả, đăng ký tham gia ngay TẠI ĐÂY .

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.