Thật đơn giản: Dùng lá bắp cải hỗ trợ giảm đau cho người bệnh Gút

Bắp cải là một loại rau chứa nhiều dinh dưỡng như chất xơ, folate, đồng, vitamin B1, B, C, K và kali. Ngoài ra còn có canxi, sắt, choline, vitamin B5… Trong các bài thuốc tại nhà, cải bắp được dùng để trị đau sưng, viêm khớp, đau khớp, ung nhọt, bong gân, hỗ trợ giảm đau cho người bệnh gout vì loại rau này có đặc tính kháng viêm.

Cách 1:

Cải bắp sau khi mua về vẫn còn tươi, cho vào túi nylon và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi cơn đau vì bệnh gout kéo đến, lấy lá bắp cải ra khỏi ngăn đá và quấn vào vùng bị đau . Sau đó dùng một chiếc khăn bông cuốn ra ngoài lá bắp cải.
Lấy lá bắp cải quấn quanh vùng bị đau Gout để giảm đau

Nhiệt độ cơ thể sẽ làm lá bắp cải ấm lên và trong quá trình đó, một số hợp chất trong lá bắp cải sẽ ngấm vào da. Bài thuốc này được cho là có tác dụng làm tan các tinh thể axit uric gây đau khi bị bệnh gout. Ít nhất thì cách chữa bệnh gout bằng lá bắp cải này cũng có tác dụng làm giảm viêm sưng.

Cách 2:

đau gút
Quấn lá bắp cải quanh chân và kê lên cao

Nếu hai bàn chân bị sưng thì cũng lấy lá bắp cải quấn vào rồi kê chân cao lên khoảng 30 phút. Làm cách này có thể giảm tình trạng sưng phù.

Một phương pháp khác nếu không có tủ lạnh là dùng một cây cán bột cán lên lá bắp cải. Mục đích là tạo những đường nứt trên lá để nước lá rỉ ra.

đau gout
Lấy cây cán bột cán lên lá bắp cải

Tiếp đó trải lá bắp cải lên một chiếc chảo, bật bếp cho nóng lên một chút (không làm quá nóng). Dùng lá bắp cải đã làm ấm đắp lên các khớp bị đau. Có thể dùng thêm khăn hoặc vải quấn cho chặt. Sau khoảng 45 phút thì tháo ra, bạn sẽ cảm thấy các khớp chân dễ chịu hơn.

Nếu chân bạn bị dị ứng với lá bắp cải hoặc bạn cảm thấy ngứa ngáy thì bỏ ra ngay lập tức và hỏi ý kiến bác sĩ.

                                                                                                              Nguồn: baomoi.com

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.